28 Tháng Mười Một 2020

Phát động chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”

Thứ Tư 09/09/2020 | 19:16 GMT+7

VHO-Chiều ngày 9. 9 tại TP.HCM, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chính thức phát động chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” nhằm gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” chính thức được khởi động

Theo đó, chương trình thu hút sự tham gian của hơn 100 người chạy đến từ khắp nơi trên cả nước, thuộc nhiều ngành nghề và lĩnh vực kháu nhau cùng tranh tài để hoàn thành 1.875km “Đường chạy di sản”, khởi đầu từ TP. Hạ Long (Quảng Ninh) tới TP.HCM. Chặng thứ hai dài 145km “Đường chạy tương lai” từ TP. HCM với điểm kết tại TP. Cần Thơ. Cả hai chặng đều là đường chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, thể hiện sự bền bỉ và lòng kiên trì của tinh thần dân tộc Việt Nam. Những người chạy sẽ liên kết truyền “lửa” đến cộng đồng các câu chuyện về cảm hứng, lan tỏa tinh thần chia sẻ với mục tiêu chung gây quỹ hỗ trợ người lao động. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được trao đến tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng Giám đốc SABECO - Bennett Neo chia sẻ về thông điệp và xứ mệnh của chương trình

Tại lễ phát động chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh mẽ lên nền kinh tế, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người lao động. Với mong muốn chung tay cùng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ công nhân, người lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch thông qua chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam”. Đây cũng là chương trình thể hiện yếu tố “Văn hóa” và “Đất nước” – hai trong bốn trụ cột trong cam kết phát triển bền vững 4C của SABECO để bảo tồn và tôn vinh nền văn hóa Việt Nam. Qua đây, tiếp tục khẳng định cam kết của SABECO luôn tạo ra các chương trình bền vững, phù hợp và thiết thực. Góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam, đặc biệt là trong thời điểm cần thiết như hiện nay.

Chị Nguyễn Linh Chi chia sẻ niềm tự hào khi được chung tay góp sức cùng cộng đồng

Chị Nguyễn Linh Chi, một trong những người tham gia chạy tiếp sức của chương trình cho biết, hòa mình vào sự kiện mang nhiều ý nghĩa nhân văn “Lên cùng Việt Nam”, không những được thảo chí đam mê môn thể thao chạy bộ để khỏe mạnh, khám phá vẻ đẹp của đất nước, mà còn được chung tay vì đồng bào đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, mang đến sự thay đổi tích cực trong cộng đồng và tiếp sức cho sự vươn lên của Việt Nam.
Xuyên số chương trình, SABECO sẽ tổ chức nhiều sự kiện tại các cột mốc đặc biệt nhằm cổ vũ tinh thần và khích lệ các vận động viên hoàn thành những đường đầy thử thách. Mỗi cá nhân có thể trực tiếp tham gia gây quỹ bằng việc đăng ký giải chạy ảo trên trang web chính thức của chương trình: http://lencungvietnam.sabeco.com.vn/.

H. HẢI

Print