18 Tháng Sáu 2021

Đội tuyển Việt Nam thay đổi thời điểm hội quân

Thứ Tư 06/05/2020 | 21:49 GMT+7

VHO- Thay vì tập trung vào tháng 6 như dự kiến ban đầu, ĐT bóng đá Việt Nam sẽ lùi lịch hội quân sang tháng 9 để chuẩn bị cho các trận đấu tại 3 lượt trận cuối bảng G - Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV trưởng ĐT Việt Nam - Park Hang-seo đã có buổi làm việc và đã thống nhất thời điểm tập trung của “những ngôi sao vàng”. Theo đó, đội sẽ hội quân vào tháng 9 tới, thay vì tháng 6 như kế hoạch ban đầu.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9 tới

Dự kiến ban đầu vào tháng 6 tới, ĐT Việt Nam hội quân và có 1 đến 2 trận giao hữu quốc tế trong dịp “FIFA Days”. Thế nhưng, do V.League 2020 nhiều khả năng phải sang tới tháng 6 mới khởi tranh nên VFF cùng HLV Park Hang-seo đã phải thay đổi kế hoạch tập trung đội tuyển. Bên cạnh đó, do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã dời lịch các trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sang tháng 10 và tháng 11, nên dịp “FIFA Days” trong tháng 6 không cần thiết.  Lịch tập trung mới sẽ được lùi sang tháng 9 tới, cũng trong dịp “FIFA Days”,  VFF cũng sẽ tìm “quân xanh” chất lượng để đá giao hữu nhằm chuẩn bị và “tẩy thẻ” sau án phạt cấm chỉ đạo 4 trận của AFC dành cho HLV Park Hang-seo tại SEA Games 30.

Sau 5 lượt trận bảng G vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, xếp tiếp theo là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt gặp Malaysia (sân khách, tháng 10), Indonesia (sân nhà, tháng 11) và UAE (sân khách, tháng 11). Mục tiêu của ĐT Việt Nam là bảo vệ ngôi đầu bảng G để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng Cúp thế giới.

VĨNH HY

Print

Danh mục tin bài