26 Tháng Hai 2021

PC Khánh Hòa: Chương trình Điều chỉnh phụ tải điện gắn với lợi ích của khách hàng

Thứ Tư 04/03/2020 | 09:47 GMT+7

VHO - Sự phát triển bền vững của PC Khánh Hòa nói riêng và ngành điện nói chung có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển, lớn mạnh của các doanh nghiệp, các khách hàng sử dụng điện và ngược lại. Ngành điện Khánh Hòa và khách hàng sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hiện có, cùng nhau đồng hành để góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, việc liên kết triển khai Chương trình Điều chỉnh phụ tải điện (DR) đã tạo điều kiện thuận lợi không chỉ cho ngành điện mà còn đem lại nhiều lợi ích đối với các khách hàng, nhất là các khách hàng sử dụng lượng điện lớn.

Tham gia DR đã đem lại nhiều lợi ích cho Nhà máy SX đá Granite (Cty CP Phú Tài-CN Khánh Hòa)

Qua gần 1 năm triển khai DR tại Khánh Hòa, các khái niệm “Điều chỉnh phụ tải”, “Tiết giảm công suất” đã trở nên gần gũi với khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các khách hàng thuộc nhóm ngành sản xuất, kinh doanh dịch vụ có quy mô lớn. Những bỡ ngỡ, hoài nghi ban đầu của khách hàng DR dần được thay thế bằng sự tin tưởng, hợp tác và đồng hành giữa khách hàng và ngành điện.

Năm 2019, đối tượng mà DR hướng đến là khách hàng sử dụng điện trọng điểm và khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 3 triệu kWh/năm. Trong năm 2020, EVN đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để đẩy mạnh DR, mở rộng đối tượng tham gia chương trình đến tất cả các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm. Đến nay, trên địa bàn  Khánh Hòa đã có 239 khách hàng tham gia ký thỏa thuận DR. EVN nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào DR, hướng đến việc xây dựng 1 hệ thống năng lượng bền vững.

Ông Trần Xuân Long - Phó Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam (Khu công nghiệp Diên Phú - Khánh Hòa), là đơn vị sản xuất bao bì nhựa cao cấp và xuất khẩu cho biết: Tham gia DR, Công ty chúng tôi nhận được nhiều lợi ích từ chương trình này. Việc điều chỉnh phụ tải giúp cho Công ty chủ động trong điều hành sản xuất một cách hợp lý, đồng thời chủ động đầu tư công nghệ và thiết bị để góp phần sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH Hải Nam - đơn vị tích cực tham gia chương trình DR

Dù còn khiêm tốn và có thể là chưa hoàn toàn đáp ứng được mong muốn của các khách hàng, tuy nhiên, trong khả năng của mình, PC Khánh Hòa cam kết đảm bảo ưu tiên cấp điện khi có tình huống mất cân đối cung cầu của hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện và hỗ trợ tối đa các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện thông qua miễn phí vệ sinh trạm biến áp bằng phương pháp dùng nước áp lực cao, hỗ trợ cho mượn máy biến áp lưu động khi máy biến áp của khách hàng bị sự cố...

Việc cam kết và thực hiện tiết giảm công suất trong các sự kiện DR không chỉ thể hiện sự chung tay, hỗ trợ của các doanh nghiệp đối với ngành điện Khánh Hòa mà nó còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, ý thức vì cộng đồng rất cao của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Văn Trình, Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Phú Tài - Nhà Máy Chế Biến Đá Granite tại tỉnh Khánh Hòa (đơn vị tham gia tích cực DR) đã chia sẻ: “Sẽ rất tốt nếu chúng ta có cùng cách nhìn nhận về DR. Triển khai DR để hệ thống điện không quá tải, để tất cả mọi người đều có đủ điện sử dụng, để vận hành hệ thống điện một cách kinh tế, hiệu quả, an toàn nhất”.

ÁNH TUYẾT

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Hai 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
67
8
9
1011121314
1516
17
18
19
20
21
22
23
24
2526
2728
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top